Kamen Rider AMAZON

  Share
  avatar
  trananh111
  Member


  Posts : 1
  Join date : 2013-03-20
  Birthday : 2000-12-17
  Age : 18
  Location : lieu de
  Points : 106480

  Kamen Rider AMAZON

  Post by trananh111 on Wed 20 Mar 2013, 12:48


  Kamen Rider Amazon (仮面ライダーアマゾン Kamen Raidaa Amazon, Masked Rider Amazon trong tiếng Anh) , là một sêri phim truyền hình Tokusatsu của Nhật Bản. Hồi thứ tư trong toàn sêri Kamen Rider, phát sóng ở Nhật từ cuối những năm 1974 cho đến đầu năm 1975 ở đài Mainichi. Sêri Kamen Rider ngắn nhất từ trước đến nay, kéo dài 24 tập, và được Toru Okazaki thủ vai.
  Yamamoto Daisuke


  Tóm tắt cốt truyện:
  Tai nạn máy bay xảy ra ở rừng mưa nhiệt đới Amazon, rời khỏi rừng Amazon (Yamamoto Daisuke) lâm vào tình cảnh khó khăn, thiếu thốn tình thương yêu từ cha mẹ. Sớm được bộ lạc Incan nhận làm con nuôi, Amazon trở thành một đứa trẻ hoang dã, sống nhờ vào ruộng đất. Ấy thế mà, cuộc sống bình dị của Amazon chấm dứt khi Gorgos, Thập Diện Quỷ, tàn phá làng mạc, tất cả mọi người ngoại trừ anh đều bị giết chết trong lúc chúng đang xới tung mọi thứ nhằm tìm kiếm "GiGi Oản Luân" , vật ban tặng cho người đeo nó một sức mạnh không tưởng. Trưởng lão Bago, người cuối cùng của tộc Incan, đeo GiGi Oản Luân cho Amazon nhằm bảo toàn tính mạng, vận dụng vốn hiểu biết của mình về học thuật và ma thuật Incan để "mổ xẻ" Daisuke, biến anh trở thành Kamen Rider Amazon phi thường, và trước lúc trút hơi thở cuối cùng, có dặn dò anh đôi điều . Đến Nhật Bản, Amazon chiến đấu cùng Geddon mà không hề hay biết lí do chúng lại bám theo anh, kết bạn với cháu trai cùng cô cháu gái của Giáo sư Kousaka, Amazon tìm hiểu về bản chất của GiGi Oản Luân trong thời điểm anh chống lại Geddon và cả Đế Quốc Garanda.

  Geddon:  Geddon (ゲドン Gedon) Một thế lực xấu xa, trước khi định cư tại Nhật Bản, đã từng đặt căn cứ tại rừng Amazon , sẵn sàng thống trị thế giới, tồn tại bằng máu của con người. Thập Diện Quỷ Gorgos (十面鬼ゴルゴス Jumenki Gorugosu) cầm đầu Geddon, chính là là tảng đá Gorgos, phần dưới của cơ thể chiếm nhiều khuôn mặt người. Hắn sở hữu GaGa Oản Luân và mong muốn thâu tóm GiGi Oản Luân Amazon để đạt được mục tiêu thống trị thế giới cùng với học thuật Incan, sau khi buộc phải ruồng bỏ căn cứ của mình, hắn tấn công trường Đại Học Yujiro và bắt đầu tàn sát mọi người bằng bọt axít, Amazon xuất hiện và chiến đấu cho đến khi hắn phải rút lui bởi một khuôn mặt đã bị giết. Rơi vào bẫy của Hebitonbo, Gorgos mất sạch những khuôn mặt còn lại trước khi Amazon sử dụng "Đại Thiết Đoạn" (大切断 Dai Setsudan) để xé toạc cánh tay phải của hắn, khiến cho Gorgos banh xác và bay vào không trung.
  Akajusha (赤ジューシャ Akajusha, "Môn đồ đỏ"): Các nữ chiến binh Geddon, là tai mắt của Gorgos

  Đế Quốc Garanda:
  Đế Quốc Garanda (ガランダー帝国 Garandaa Teikoku) xuất đầu lộ diện trước cái chết của Gorgos, chiếm lấy GaGa Oản Luân để tiếp tục tấn công Tokyo nhằm tạo nên một vị thế tối cao trước lúc "xử nốt" phần còn lại của thế giới. Do "Ruler" bí ẩn trị vì, đóng căn cứ ở một nơi đầy rẫy những cạm bẫy, Đế Quốc Garanda cũng sử dụng các quái nhân hệt như Geddon  Ruler (Chân 'Zero / Linh' Đại Đế) (真のゼロ大帝 Shin no Zero Taitei) vị lãnh đạo đích thực của Garanda và Geddon, khoác lên mình chiếc áo choàng ánh bạc, che giấu đi bản chất thực sự, lột mặt nạ và giao chiến cùng Amazon trong vương vị trước khi bị chính ngọn thương của mình đâm xuyên da thịt và bị chặt đứt hai cánh tay. Nhưng hắn vẫn chưa chịu từ bỏ, buộc Amazon phải dùng "Super Dai Setsudan" để chặt đầu và làm hắn nổ tung cùng với căn cứ Garanda  "Zero Đại Đế" (ゼロ大帝 Zero Taitei) Hiện thân của Zero thật, dùng ngọn giáo trên tay để hành hình những kẻ phản bội và thất bại. Khi Amazon tới căn cứ Garanda, Zero phủ nhận sức mạnh của GiGi Oản Luân. Tuy nhiên, vào một lần GaGa Oản Luân bị GiGi Oản Luân nung cháy, Sức mạnh của Zero trở nên vô dụng với Amazon, hắn mất đi cánh tay và tự rơi vào cái bẫy do chính tay mình dựng nên.


  Kurojusha (黒ジューシャ Kurojusha, "Môn đồ đen") - Các chiến binh của Đế Quốc Garanda
  [img][/img]

   Current date/time is Thu 17 Jan 2019, 20:33