Bài báo mạng về tokusatsu

  Share
  avatar
  manhkien_yugi
  Member


  Posts : 69
  Join date : 2011-04-20
  Birthday : 1998-06-15
  Age : 20
  Location : Hà Nội
  Points : 140265

  Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by manhkien_yugi on Wed 04 Jan 2012, 19:44

  Trẻ đang bị "ngộ độc" siêu nhân?
  - Sau một hồi cho con thoải mái xem phim hoạt hình siêu nhân, chị Thủy chợt nhận ra con chỉ thích bắt chước các nhân vật này, trở nên nóng tính hơn và gây gổ với bạn bè. Những nhân vật siêu nhân ngày nay có khả năng ảnh hưởng xấu đến con trẻ vì kích động bạo lực hơn là mang tính giáo dục.


  Loạt phim hoạt hình siêu nhân Power ranger
  Chỉ thấy đấm đá

  Không chỉ các kênh ti vi trong nước chiếu những bộ phim hoạt hình của nước ngoài có lồng tiếng hoặc phụ đề về chủ đề siêu nhân hay các thế lực phi thường mà các kênh tivi nổi tiếng nước ngoài cũng có cảnh tương tự như Cartoon network, Bibi.

  Mở các kênh này, hầu như lúc nào cũng đầy rẫy những cảnh đâm chém, nổ súng, bùm bùm, đánh nhau.

  Chị Thùy Mai (Q1, TP.HCM) cho biết: Hiện những phim hoạt hình đang chiếu bội thực hình ảnh siêu nhân: Siêu nhân Gao, Robot trái cây, Power ranger (Siêu nhân năng lượng). Hồi đầu cho con xem thì thấy hay hay, nhưng về sau tập nào chị cũng thấy cảnh đánh nhau, rồi con bắt chước cả ngày chỉ vung tay vung chân loạn xạ nên cấm luôn.

  "Tôi rất mệt mỏi với thằng nhóc suốt ngày chỉ nghĩ về siêu nhân, quần áo giày dép, cặp sách, món nào cũng toàn siêu nhân, xem phim xong rồi bắt chước động tác đánh đấm, phù phép, múa may...chán không chịu nổi" - Anh Duy Tiến (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ.

  Trên các diễn đàn, các bậc cha mẹ cũng tỏ ra không hài lòng với mô tuýp siêu nhân (ranger) ngày nay. Những cảnh bạo lực, chém nhau, nổ súng hay bom mìn tràn đầy ở các phim như Robot biến hình, Siêu nhân Gao, Ben 10, Siêu nhân năng lượng...

  Ảnh hưởng xấu nhiều hơn có lợi

  "Siêu anh hùng thời nay là một anh hùng hành động, tham gia vào hàng loạt chuỗi bạo lực không ngừng nghỉ. Anh ta hiếu chiến, châm chọc và hiếm khi nói về lý do phải làm điều tốt cho nhân loại, lúc nào cũng trang bị súng ống" - Nhà tâm lý học Sharon Lamb

  Nhà tâm lý học Sharon Lamb, đại học Massachusetts-Boston gần đây có một nghiên cứu về mẫu nhân vật siêu anh hùng có ảnh hưởng gì đến các nam thiếu niên và kết luận: những nhân vật siêu nhân thời hiện đại có ảnh hưởng xấu đến thanh niên trẻ.

  “Có một sự khác biệt lớn giữa siêu anh hùng trước đây và các siêu anh hùng thời nay", bà nói. "Siêu anh hùng thời nay là một anh hùng hành động, tham gia vào hàng loạt chuỗi bạo lực không ngừng nghỉ. Anh ta hiếu chiến, châm chọc và hiếm khi nói về lý do phải làm điều tốt cho nhân loại, lúc nào cũng trang bị súng ống. Khi không còn trong cái vỏ bọc siêu nhân thì khai thác phụ nữ."
  Những nhân vật siêu nhân trong quá khứ chiến đấu với tội ác, nhưng lũ trẻ còn học được từ họ vì khi bỏ trang phục siêu nhân ra, họ là những người bình thường như những người khác, cũng gặp phải những vấn đề và chịu nhiều tổn thương. Những hình tượng như Người Nhện, Người Dơi...là người bình thường, khi cần cứu giúp nhân loại thì mới khoác bộ cánh siêu nhân.

  Theo nhà tâm lý Hoàng Nhân, cha mẹ cần phải kiên quyết nói không với phim hoạt hình bạo lực và siêu anh hùng (ranger) thời hiện đại. Nếu có xem thì chỉ ở một mức độ rất hạn chế và thoáng qua.

  Những nhân vật này chỉ kích thích cho cái tôi cá nhân phát triển và như vậy sẽ làm các phẩm chất khác khó phát triển, như lòng nhân ái, sự đồng cảm. Các siêu nhân hiện đại chỉ dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.
  Nguồn:vietnamnet.vn
  Đọc xong bài này tức lộn ruột
  avatar
  Beelzebub
  Akuma no Kami

  Posts : 528
  Join date : 2010-06-06
  Birthday : 1997-08-12
  Age : 21
  Location : nhà
  Points : 192931

  Re: Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by Beelzebub on Sat 14 Jan 2012, 09:53

  Lại là bọn nhà báo não phẳng...  avatar
  spallphi92
  Member


  Posts : 1
  Join date : 2012-02-21
  Birthday : 1992-09-23
  Age : 26
  Location : Viet nam
  Points : 124311

  Re: Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by spallphi92 on Tue 21 Feb 2012, 02:21

  Những nhân vật này chỉ kích thích cho cái tôi cá nhân phát triển và như vậy sẽ làm các phẩm chất khác khó phát triển, như lòng nhân ái, sự đồng cảm. Các siêu nhân hiện đại chỉ dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.
  Buồn cười nhất chỗ này . Các anh hùng toku xuyên suốt họ chiến đấu với cái ác - với điều xấu để bảo vệ con người - đâu tranh tới cùng với cái ác là o nhân ai ?

  Vấn đề là khi bật 1 bộ phim toku lên cho con trẻ em coi , các bậc cha me họ có ngồi coi cùng con họ - để giải thích cho chúng những câu hỏi tại sao o ? Tại sao các anh hùng toku luôn đánh nhau ? Họ bảo vệ cái gì ? Lũ quỹ dữ đại diện cho cái gì ? Đâu là tinh thần trách nhiệm , đoàn kết và nhân ái mà các anh hùng thể hiện ? 1 đứa trẻ coi phim o thể thấy được tất cả mà cần có sự giải thích của cha me . Nếu cứ như đem con bỏ chợ bật cho chúng xem mà o nói o rằng thì chúng chỉ hành động và tiếp thu theo bản năng là đương nhiên .

  O biết nuôi dạy và quản lý con , đổ lỗi cho các hình thức giải tri vôn là căn bệnh chung của các bậc cha mẹ trong xã hội rồi
  avatar
  kai21warrior
  Member


  Posts : 4
  Join date : 2012-06-26
  Birthday : 1998-01-21
  Age : 20
  Location : Lạng Sơn, Việt Nam
  Points : 118031

  Re: Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by kai21warrior on Fri 29 Jun 2012, 13:24

  Tức lộn ruột! Lũ nhà bão bại não! Toku là đại diện rất tiêu biểu cho hòa bình và chính nghĩa. Cái loại quái vật không đánh thì cho nó đập tân tất cả à! Nói như đúng rồi. Nếu người nhện người dơi mà gặp nhiều kẻ địch như vậy chả lại nhảy "Tango" chúng nó ý chứ!
  avatar
  comsuondaihiep
  Member


  Posts : 1
  Join date : 2013-06-14
  Birthday : 1997-05-16
  Age : 21
  Location : tp.hcm
  Points : 100310

  Re: Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by comsuondaihiep on Fri 14 Jun 2013, 13:21

  Những điều hoàn toàn sai về bài báo này:
  Gọi phim Toku là “Siêu Nhân” ( cái này là sai trầm trọng )
  Đánh đồng Phim Toku với những sản phẩm phim ảnh khác ko hề giống Toku
  1) “Những nhân vật này chỉ kích thích cho cái tôi cá nhân phát triển và như vậy sẽ
   làm các phẩm chất khác khó phát triển, như lòng nhân ái, sự đồng cảm. Các siêu nhân hiện đại chỉ dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.”
  Buồn cười nhất chỗ này . Các anh hùng toku xuyên suốt họ chiến đấu với cái ác - với điều xấu để bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người - đâu tranh tới cùng chống lại cái ác ko phải là nhân ái à ?
  2) “Trẻ đang bị "ngộ độc" siêu nhân” ?! đọc xong cái tựa đề là muốn fang vào đầu cái thằng viết cái bài này rồi ! “ĐẦU ĐỘC” ở chỗ nào ?! bởi mấy cái “kích động bạo lực hơn là mang tính giáo dục” của mấy người đó hả ?! vậy thì trước khi đổ lỗi cho các hình thức giải trí của người ta thì hãy xem lại cái xã hội mình trước đã ! Trẻ em đánh bài, chửi tục, đánh nhau, rong chơi… mấy cái đó có trong fim Toku ko ?! 
  3) Toku là chữ viết tắt của “Tokusatsu” nghĩa là “ phim hành động kỉ xảo” ko có gì thể hiện tính bạo lực ở đây cả, sở dĩ trẻ em thích xem và bắt chước theo nó là vì nó có kĩ xảo phim hay trong cảnh chiến đấu, hỏi sao trẻ em lại ko thích nhất là trong độ tuổi đang phát triển thích học hỏi mọi thứ như bây giờ ? 
  4) “Toku ko mang tính giáo dục” à ? Vậy tôi đề nghị mấy người nên dẹp hết tất cả những bộ phim hoạt hình nhảm nhí ko cần thiết và ko đúng độ tuổi với trẻ em đang chiếu rải rác trên các đài truyền hình của mấy người luôn đi, nó cũng ko mang tính giáo dục gì đâu sao vẫn chiếu ?! Phim Toku thích hợp với mọi lứa tuổi, nhiều nhất là trẻ em ì đó là thể loại phim mà chúng thích, dạy chúng những bài học tuyệt đẹp trong cuộc sống, cho chúng thấy được những người anh hùng chính nghĩa xã thân chiến đấu chống lại cái ác bảo vệ mọi người, giúp cho chúng nhìn nhận và ủng hộ chính nghĩa, cái tốt có phải là quá tuyệt rồi ko ?! thế mà khi trẻ em bắt chức, hôm mộ những người hùng chính nghĩa đó thì những bậc phụ huynh kiểu “ thầy bói xem voi” chỉ biết nhìn nhận 1 mặt trái của phim Toku rồi đánh đồng tất cả và nghĩ mình đúng, cấm con trẻ của mình học tập theo những cái tốt đó, ko cho chúng theo đuổi những cái chúng thích, kìm hãm sự sáng tạo và tự nhiên của chúng vốn phải có thì mấy người sai rồi ! 
  5) Xem và hâm mộ phim Toku ko có gì sai trái, nhưng những bậc phụ huynh và người lớn nói chung cùng với những suy nghĩ lạc hậu của họ đã khiến chop phim Toku trở thành 1 thứ thuốc độc, 1 thứ phim trẻ con vớ vẩn trong quan điểm của những người ko hề thật sự hiểu kĩ về nó ! Cấm trẻ em xem phim Toku thì sao ? rồi chúng sẽ tiêm nhiễm vào mấy thứ thực sự là “ VÔ BỔ ” hơn nữa như phim đồ trụy, kinh dị ,phim người lớn, những trào lưu K-Pop vớ vẩn, những tệ nạn xã hội đang đấy rẫy trên đất nước lạc hậu này!
  6) Sentai dành cho trẻ con coi là khái niệm sai lầm nhất mà người Việt thường mắc phải, các bạn có biết Super Sentai đã có tuổi đời 37 năm rồi không? Nếu nó dành cho trẻ con, đục phá tâm hồn trẻ con thì có sống cho tới ngày nay không?Có thể ở VN là vậy nhưng bên nước ngoài nórất được coi trọng dù là già trẻ lớn bé… Nói tóm lại là Sentai ai cũng có thể coi đc, đâu phải chỉ là cho trẻ con coi. Cứ lên mạng là thấy đâu thiếu người lớn mê sentai (mặc dù có vài bộ có ND trẻ con thật). Mà các bạn có biết phim 3D chiếu rạp đầu tiên của Nhật cũng là phim về Sentai ko? (Samurai Sentai Shinkenger The Movie: Trận chiến định mệnh). Còn nữa, theme song của các bộ gần đây đều lọt vào top 10 của bảng xếp hạng danh tiếng Oricon: Goonger (ở VN gọi là SN Cơ động) xếp hạng 4, năm sau, theme song của Shinkenger (SN Samurai) xếp hạng 6, đến năm 2010, single của Goseiger (SN Thiên thần) cũng xếp hạng 6. Kamen Rider Dcade vs W Movie war cũng là bộ phim xếp hạng nhất ở Nhật Bản vào năm 2010. Và Super Hero taisen bộ phim điện ảnh được mọi người mong đợi nhiều nhất kể về cuộc hội ngộ của 2 dòng phim nổi tiếng nhất của Tokusatsu đạt lượng số vé bán khổng lồ, bộ phim đó chiếu rạp chỉ có trẻ em coi ko à ?! mà nếu có coi thì chúng có hiểu đc bộ phim ko khi chả có kiến thức gì về những Serie của các hero thời trước ?!
  7) Thằng ghi bài báo này và những người ủng hộ nó đều là những người chả biết cái thá gì về Toku.

  Sponsored content

  Re: Bài báo mạng về tokusatsu

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Wed 12 Dec 2018, 04:14