Shinkenger !!!

  Share

  huynh_duy
  Lão làng HeroVN


  Posts : 143
  Join date : 2010-04-23
  Birthday : 1987-12-04
  Age : 30
  Location : Tp . Hồ Chí Minh
  Points : 159859

  Shinkenger !!!

  Post by huynh_duy on Thu 27 Oct 2011, 01:26

  Part 1 :

  Shinkenger là những chiến binh bảo vệ thế giới thoát khỏi sự thống trị của Gedoushu – Những con quỷ đến từ dòng sông Sanzu . Shiba Takeru – Shinken Red là người đứng đầu thứ 18 của dòng tộc Shiba và là hậu duệ của một trong các dòng tộc lãnh chúa từ thời xa xưa .

  Shiba Takeru – Shinken Red  còn có 4 chư hầu bao gồm :

  Ikenami Ryunosuke – Shinken Blue
  Shiraishi Mako – Shinken Pink  Tani Chiaki – Shinken Green
  Hanaori Kotoha – Shinken Yellow  Trụ sở chính của nhóm được đặt tại nhà của Shiba Takeru và được dẫn dắt bởi Hikoma Kusakabe Shiba , nhóm Shinkenger đã sử dụng các ký tự kanji được gọi là ‘’ Mojikara ‘’ để chống lại các ác quỹ Gedoushu , và các quyền năng của họ xử dụng được lấy ra từ các yếu tố : Red – Lữa , Blue – Nước , Pink – Thiên , Green – Mộc , Yellow – Thổ

  Các Shinkenger có trong tay các cổ máy Origami , và khi cần thiết các Origami có thể biến thành khổng lồ và hợp thể để chống lại các Gedoushu khổng lồ


  Ngoài ra còn có chiến binh Shinken thứ 6 đó là :
  Genta – Shinken Gold : Genta Umemori là một người bạn thời thơ ấu của Shiba Takeru , là con trai của 1 chủ cửa hàng sushi . Được Takeru bí mật trao cho đĩa Ika , có khả năng tạo ra các cổ máy Origami


  Shiba Kaoru – Shinken Red : là người đứng đầu thứ 18 thật sự của nhà Shiba – Takeru chỉ là thế thân của cô , Kaoru có kiến thức uyên thâm về các nhân vật bị niêm phong được gọi là ‘’ Seal Gedou ‘’ …..
  Review về Shinken Pink và Yellow mình sẽ làm 1 bài review chi tiết hơn !!!


  Part 2 :
  Sau đây mời các bạn cùng làm quen với các cổ máy Origami :
  Shishi Orgami : của Shinken Red , Shishi Origami có hình dáng là một hình ngũ giác khi ở dạng mẫu tự Kanji Lữa . Khi ở dạng động vật là một con sư tử . Khi combine thành Shinkenoh Shishi Origami là thân người của Shinkenoh .

  Ryu Origami : Là cổ máy của Shinken Blue , khi ở dạng ký tự Kanji Nước là một hình lục giác . Khi ở dạng động vật là Rồng. Ryu Origami tạo thành chân trái và mũ của Shinkenoh.

  Kame Origami : là cổ máy của Shinken Pink là hình tròn khi ở dạng ký tự Kanji Thiên . Ở dạng động vật là 1 con rùa . Kame Origami ráp thành cánh tay phải của Shinkenoh.
  Kuma Origami : của Shinken Green ở dạng ký tự Kanji Mộc là một hình vuông . Ở dạng động vật là một con gấu . Kuma Origami ráp thành chân phải của Shinkenoh .
  Saru Origami : Của Shinken Yellow khi ở dạng ký tự Kanji Thổ là hình tam giác. Ở dạng động vật là một con khỉ . Saru Origami là cánh tay trái của Shinkenoh.
  Part 3 :
  Và khi 5 cổ máy Origami hợp thể , ta sẽ có : Shinkenoh
  Trang bị thêm 1 chiếc đĩa khổng lồ - khiên và thanh Kiếm Daishinken :


  1 vài hình ảnh chi tiết của ShinkenOh :
  Part 4 :
  Kabuto Origami : Origami cam được triệu hồi từ đĩa Kabuto , Origami Kabuto kết hợp với Shinkenoh trở thành vũ khí trên 2 tay và nón bảo vệ của ShinkenOh .  Kết hợp với Shinkenoh thành : Kabuto ShinkenOh  Kajiki Origami : Origami màu xanh được triệu hồi từ đĩa Kajiki, Origami Kajiki kết hợp với ShinkenOh trở thành nón bảo vệ của Shinkenoh .  Kết hớp với Shinkenoh thành : Kajiki Shinkenoh  Tora Origami : Origami trắng được triệu hồi từ đĩa Tora, Origami này kết hợp với Shinkenoh trở thành vũ khí sau lưng và nón bảo vệ của Shinkenoh .  Kết hợp với Shinkenoh thành : Tora Shinkenoh  DaiTenku : DaiTenku là một sinh vật giống chim được hình thành bởi sự kết hợp của Kabuto, Kaijiki, và Tora Origami.


  Kết hợp với Shinkenoh thành : Super Samurai Gattai Tenku Shinkenoh
  Part 5 :
  Ika Origami : thuộc quyền sở hữu của Genta . Genta đã giữ nó trong bể nước ( trên xe đẩy bán sushi của mình ) . Đó là một con mực màu tím và trắng .
  Kết hợp với Shinkenoh tạo thành : Ika Shinkenoh
  Daikaioh : Samurai Giant Daikaioh là một người máy khổng lồ do chú tôm Ebi Origami chuyển đổi thành . Daikai-Oh có bốn chế độ tương ứng với 4 gương mặt có thể thay đổi , với mỗi một gương mặt Daikaioh một khả năng , một skill khác nhau ….
  Ebi Origami :


  4 gương mặt của Daikaioh :
  Ứng với 4 dạng :
  Ika kết hợp với Daikaioh thành : Ika Daikaioh


  Daikai Shinkenoh : là sự kết hợp của ShinkenOh và Daikai-Oh khi Super Shinkenger đặt đĩa Shin Samurai Gattai vào trong Inroumaru.


  IkaTenku Buster : là sự kết hợp của Kabuto, Kajiki, Tora, và Origami Ika có tác dụng như một khẩu pháo cho một Giant Samurai sử dụng làm vũ khí để thực hiện các cuộc tấn công . Tuy nhiên, vũ khí chỉ có thể được bắn một lần trong một trận chiến.
  Part 6 :

  Daigoyou : là một người máy hỗ trợ , được tạo ra bởi Genta .  P Part 6
  P
  Ushi Origami : mang hình dáng là con bò màu đỏ kéo xe Gissha màu đen (một dạng xe thô sơ dùng sức bò thường thấy ở thời Heian) đằng sau nó. Đó là Origami đầu tiên được tạo ra cách đây hơn ba thế kỷ bởi người dân vùng núi Tsunobue, nhưng họ không thể kiểm soát được nó nên đã niêm phong nó cho đến khi đĩa ushi được tạo ra trong thời hiện đại . Sau đó Ushi Origami được kiểm soát bởi Shinken Red .


  Xe kéo Gissha :

  ShinkenOh có thể đứng trên xe Gissha .

  Mougyudaioh : là một người máy khổng lồ được chuyển hóa từ Origami ushi và xe Gissha kết hợp lại . Ở dạng này , Mougyudaioh được trang bị hỏa lực từ các khẩu pháo trên vai . Ngoài ra còn được trang bị thêm súng Cannon .
  Samuraihaoh : là sự kết hợp của tất cả 11 Origami (không bao gồm Origami Kyoryu).

  Clip em nó nè :

  [url="https://www.youtube.com/watch?v=tz4wE4U_AKA"]Samurai Sentai Shinkenger - Samuraihaoh - YouTube[/url]

  Part 7 : So sánh Shinkenoh ( Super Sentai ) – Samurai Megazord ( Power Ranger )
  Nhìn vào là thấy lượt bỏ không sơn nhiều chi tiết ….


  Nhìn 2 gương mặt của khỉ ta thấy rõ : bản PR đã lượt bỏ ko sơn màu đen , nhìn vào trông rất kỳ .


  Chân gấu bản sentai đẹp , chân gấu bản PR bị rỗng ruột ….


  Đùi của Shinkenoh ngắn , đùi của Samurai Megazord dài miên mang ….

  Sau lưng Shinkenoh lộ ra những khoảng trống , Samurai Megazord thì không ….

  Sừng của Shinkenoh mạ vàng đẹp nhưng có 1 cái thanh nối giữa trông không hay , trong khi đó sừng của Samurai Megazord ko mạ vàng nhưng không có ‘’ cây cầu nối bờ vui ‘’ vô duyên kia ….

  Shinkenoh Được trang bị 1 khiên và 1 kiếm , trong khi Samurai Megazord chỉ có 1 kiếm thôi …

  Kiếm của Shinkenoh màu sắc nhiều nhưng bị ‘’ khuyết ‘’ 1 mặt , trong khi kiếm của Samurai Megazord đơn sắc nhưng ko ’’ khuyết ‘’ mặt nào …  Nhận xét cá nhân :
  - Rồng xanh dương bản Power khá là thô sơ chỉ từ 2 mãnh ghép lại nên nhìn như 1 giống chó Hot Dog , trong khi rồng bên bản sentai thân rồng gồm 4 -5 phần tạo nên độ dài thân rồng và nhìn có phần mềm mại hơn .
  - Việc các chi tiết bị lượt bỏ , hoặc sơn thiếu màu là điều thường xuyên thấy ở bản PR . Điều đó cho ta thấy có vẽ như Mỹ quan niệm toy là giành cho trẻ em nên nhiều chi tiết rời đã bị lượt bỏ hoặc làm dính lại với chi tiết lớn khác để tránh khỏi tìn trạng thất lạc hay chi iết nhỏ sẽ bị trẻ em nuốt .
  - Mỹ chú trọng đến hình dáng tổng thể hơn Nhật , nhưng những tiểu tiết bị bỏ đi , điều đó thể hiện rõ qua loạt hình ảnh so sánh này : Các cổ máy dạng thú bên PR bị lượt bỏ rất nhiều chi tiết , ở dạng mech hợp thể thì Samurai Megazord có ngoại hình ‘’ ngon nhìn ‘’ hơn Shinkenoh .
  - 1 trong số những điểm thú vị của Shinkenoh là các con thú có khả năng ráp thành các ký tự Kanji thì qua bản PR Mỹ đã bỏ đi khả năng này , đó là 1 việc thật sự đáng tiếc !!!
  - Giá thành bản sentai cao hơn bản PR , nhưng đối với 1 fan hâm mộ , thì việc bỏ ra một số tiền cao hơn để có được một mẩu toy có khả năng hiển thị càng giống những gì thấy trên phim ảnh càng tốt , vì thế đối với fan thật sự ‘’ toy ngon là lựa chọn số 1 ‘’

   Current date/time is Fri 19 Oct 2018, 23:11